ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA HỌC TIẾNG ANH ONLINE

Sau gần 40 năm giảng dạy tiếng Anh, đây là những câu hỏi mà Thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A. thường được nghe nhất, và những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh gần 40 năm của Thầy đã được đúc kết lại trên những khóa học của BEA.VN.

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? 

Đây là câu hỏi chung của hầu hết những người học tiếng Anh, cũng như làm sao để có thể nói tiếng Anh như người Anh.

Sau gần 40 năm giảng dạy tiếng Anh, đây là những câu hỏi mà Thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A. thường được nghe nhất, và những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh gần 40 năm của Thầy đã được đúc kết lại trên những khóa học của BEA.VN.

Theo Thầy, học tiếng Anh cũng như học bơi, nếu không có phương pháp thì không thể bơi xa, bơi đúng được. Ông cha ta có câu “ Không thầy đố mày làm nên”, nếu có thầy giỏi chỉ bảo, cộng với tinh thần hiếu học của người Việt thì việc làm chủ tiếng Anh là trong khả năng của mọi người.

Do nắm vững các nhược điểm của người Việt như khả năng phát âm, bản tính rụt rè, ngại nói, hay nói cụt, nói mất âm tiết…. Thầy đã dày công biên soạn và trực tiếp giảng dạy khóa: “Phương pháp học tiếng Anh” (Study Skills). Đây thật sự là một cẩm nang cho những người muốn học tiếng Anh.

Cũng theo Thầy, để học tiếng Anh có hiệu quả thì người học phải tạo được một thói quen học tiếng Anh hàng ngày, giống như đánh răng, rửa mặt hay ăn cơm. Không nhất thiết phải học nhiều giờ trong một ngày, nhưng hàng ngày bạn phải dành ít nhất 10-15 phút cho việc học tiếng Anh. Nghe, nói, đọc, viết hay học từ mới tùy bạn nhưng phải thành một thói quen học hàng ngày. Khi đã thành thói quen rồi thì tiếng Anh như là một phần của bạn, bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh.

Tại sao lại học tiếng Anh trực tuyến? 

Thầy Nguyễn Quốc Hùng là giảng viên đầu tiên của Việt nam (và cũng có thể là duy nhất) được nhà nước cử sang Anh để đào tạo bài bản về: Dạy tiếng Anh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thầy đã dạy tiếng Anh nhiều năm trên truyền hình (Video), nhiều năm trên Đài tiếng nói Việt Nam (Audio), các chương trình đều rất thành công và được người học hưởng ứng nhiệt liệt. Học sinh của Thầy ở khắp mọi miền đất nước và nhiều người đã thành đạt trong cuộc sống.

Có một phương tiện thông tin đại chúng mới xuất hiện kết hợp được cả truyền hình (video), truyền thanh (audio), sách vở (text) và còn thêm nhiều tính năng tuyệt vời nữa như Chat, Forum… đó chírnh là Internet.

Người học có thể học tiếng Anh tốt trên truyền hình, đài phát thanh hay sách vở thì tại sao lại không thể học tiếng Anh tốt trên một phương tiện kết hợp cả truyền hình, truyền thanh và sách vở?

Thực tế đã chứng minh là nếu có phương pháp và kiên trì thì học tiếng Anh trên Internet mang lại kết quả học tập tốt như trên lớp học truyền thống. Ngoài ra người học còn được nhiều lợi ích khác nữa.

Các lợi ích 

Đầu tiên phải nói đến là chi phí. Vì không phải trả chi phí cho lớp học, các chi phí khác như điện, nước, nhân viên… nên học phí của một khóa học trên Internet chỉ bằng 1/10 học phí của một khóa học truyền thống. Chưa kể là học viên có thể học mọi nơi mọi lúc, không phải chịu cảnh tắc đường hay đến lớp muộn…

Học trên Internet người học có thể tiếp cận kho tư liệu tiếng Anh khổng lồ mà không một trung tâm ngoại ngữ nào có thể cung cấp. Trong thư viên của BEA có tới hơn 5000 đầu sách e-book tiếng Anh. Trong trang BEA Fun có hàng nghìn video clip, bài hát tiếng Anh, trò chơi vừa giải trí, vừa luyện tiếng Anh và rất nhiều nguồn tư liệu phong phú khác.

Ngoài ra học viên có thể giao lưu kết bạn với bạn bè khắp mọi miền đất nước và quốc tế thông qua chat, diễn đàn hay gửi tin nhắn tới các bạn cùng khóa học. Chỉ có học trên Internet thì bạn mới có thể vừa trao đổi với bạn học ở Cà Mau, vừa liên hệ với bạn học ở Móng Cái, thật thú vị phải không bạn.

Nguồn: duhoc.dantri.com.vn

Tin Liên Quan